Trẻ em đi máy bay có mất vé không?

Theo bạn trẻ em đi máy bay có mất vé không?

Trẻ em là một trong những đối tượng đặc biệt trên những phương tiện di chuyển. Bởi do độ tuổi còn nhỏ và sự hiểu biết về mọi thứ còn rất hạn chế. Chính vì thế, mà những đứa trẻ được sự ưu đãi rất lớn. Đặc biệt đối với các phương tiện di chuyển. Nhưng liệu rằng trẻ em đi máy bay có mất vé không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Trẻ em đi máy bay có mất vé không?

Trẻ em đi máy bay có mất vé không?

Xét về phương diện pháp luật thì những đứa trẻ chưa phải thực hiện những nghĩa vụ của pháp luật. Nhưng chúng vẫn là một cá thể riêng biệt. Chính vì thế, mà việc đi máy bay những cô cậu nhóc nhà chúng ta vẫn phải chịu tiền vé. Dù cho là đi du lịch Châu Âu, Châu Á, hay nội địa.

Tuy nhiên, Những vị khách này được sự ưu đãi rất lớn. Giá vé cho mỗi chuyến bay chỉ rơi vào 10% mức giá so với người lớn thôi. Nhưng mức giá này chỉ dành cho những cháu bé từ 2 tuổi – 12 tuổi. Còn những bé lớn hơn sẽ vẫn phải chịu vé như bình thường.

Những thứ cần chuẩn bị cho trẻ em khi bay

Những thứ cần chuẩn bị cho trẻ em khi bay

Thay vì những thủ tục làm Visa lằng nhằng và tốn kém. Trẻ em k chỉ cần phải chuẩn bị cho mình những giấy tờ đơn giản sau để hoàn thành thủ tục.

  • Giấy khai sinh: Đây là loại giấy tờ đâu tiền mà chúng có phải không. Ai cũng đều có giấy khai sinh của mình. Bạn có thể đem bản chính hoặc bản photo công chứng là được.
  • Còn với những bé quá nhỏ tuổi chưa được 1 tháng thì cần có giấy chứng minh để làm thủ tục. Tối thiểu cho mỗi chuyến bay bạn chỉ có thể đi kèm 16 bé. Nếu nhiều hơn bạn cần có sự bảo lãnh để có thể tiếp tục cuộc hành trình.

Trường hợp trẻ em không đi cùng bố mẹ có được bay không?

1/ Trẻ em dưới 12 tuổi

trẻ em dưới 12 tuổi

Tất cả các hãng bay Việt Nam và quốc tế quy định. Tất cả các các bé nhỏ ở độ tuổi dưới 12 thì không được phép đi một mình. Nếu bắt buộc phải đi thì phải có giấy ủy quyền của bố mẹ.

Đây là điều kiện không thể thiếu cho các bé. Vì ở độ tuổi dưới 12, ý thức tự lập còn khá kém. Một chuyến bay xa bố mẹ sẽ là một hành trình đầy nguy hiểm. Còn chưa kể nếu cháu bé bị say máy bay hoặc gặp sự cố thì không có người thân bé sẽ rất khó giải quyết. Nên hạn chế việc cho các bé đi một mình bạn nhé!

2/ Trẻ em trên 12 tuổi

trẻ em trên 12 tuổi

Còn với các bé trên 12 tuổi thì không phải đứa trẻ nào cũng có thể đi một mình. Chỉ có những khách hạng nhì mới có thể đi lại độc lập trên chuyến bay. Nhưng vẫn bắt buộc giấy cam kết của gia đình. Điều này chính là điều kiện an toàn cho các bé.

Tuy nhiên, nhiều hãng hàng không khá khó tính. Dù là bé có ngồi hạng nhất thì họ cũng không thể đi. Bạn cũng sẽ hiểu được lý do nếu đặt vị trí của mình vào hãng thôi phải không.

Trẻ em đi máy bay có mất vé không? Câu hỏi này chúng tôi đã giúp bạn trả lời rồi phải không! Tuy chúng là những đứa trẻ, những đồ vật không được phép mang lên máy bay vẫn phải thực hiện. Nếu không chúng vẫn bị giữ lại tại sân bay đến khi gỡ bỏ hết những thứ đó! Bạn cần lưu ý thật kỹ điều này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.