tour new zealand

Tour du lịch New Zealand

Bước vào mỗi chuyến đi xa nhà, ai cũng đều cố gắng chuẩn bị cho mình thật kỹ càng. Từ đồ đạc mang theo, giấy tờ cần thiết, tiền bạc và những đồ độc mà bạn không thể thiếu nó… Điều này giúp bạn luôn thoải mái khi sinh hoạt, có đủ đồ để dùng và giảm chi phí phải mua đồ mới trong khi mình đã có rồi. Vậy bạn cần chuẩn bị gì cho tour du lịch New Zealand?

Sau đây, chúng tôi sẽ lên kế hoạch cho bạn từng bước từ A đến Z cho chuyến đi tham quan New Zealand kỳ thú nhé.

Chuẩn bị visa, vé máy bay và sắp xếp giấy tờ hợp lý.

Nếu bạn tự đi du lịch New Zealand, việc bạn cần tự chuẩn bị giấy tờ tùy thân để có thể được phép sang nước bạn là điều đầu tiên bạn cần nghĩ tới. Trong đó, visa du lịch New Zealand là thứ đầu tiên bạn cần làm. Có nó bạn mới đủ điều kiện để đi. Và thời gian, điều kiện lấy được visa cũng phức tạp nên bạn cần ưu tiên làm nó.

visa new zealand

Sau khi có được Visa bạn chỉ cần xem lịch của mình đi vào thời gian nào? Sau đó đặt vé ở những phòng vé tin tưởng. Nên lựa chọn các đường bay giá tốt nhất và ngắn thời gian nhất nhé. Như thế bạn mới có nhiều thời gian để khám phá cảnh trời New Zealand

Sau đó, bạn nên lưu ý hãy bỏ toàn bộ giấy tờ tùy thân, vé máy bay, visa vào một túi nhỏ. Tránh rơi bất kỳ giấy tờ nào ở bất kỳ nơi nào trong chuyến đi.

túi giấy tờ

Còn nếu bạn đã đặt tour New Zealand với các công ty tổ chức du lịch. Chắc hẳn bạn sẽ ít bận tâm hơn về Visa và vé máy bay. Bởi thường các công ty luôn có dịch vụ để hỗ trợ bạn với chi phí thấp nhất. Như vậy bạn cũng lấy được chúng dễ dàng và nhanh hơn tự làm.

Sắp xếp lịch đi và đặt phòng ở trước khi đến.

Khi đã xong công việc giấy tờ và lịch đi lại, thời gian đặt chân đến điểm đầu tiên mà bạn muốn khám phá. Bạn nên sắp xếp lịch tham quan và ở qua đêm của mình. Sau đó chọn motel, hotel ở quanh đó để nghỉ ngơi.

Nên tìm hiểu cả về các loại phương tiện bạn có thể sử dụng để đi lại. Nếu không bạn sẽ không biết phải sử dụng loại nào hay bằng cách nào để đặt được trước lịch thuê phương tiện đó đâu. Bởi bạn đâu có rành tiếng nhiều phải không?

Vẫn như trên, nếu bạn đặt tour du lịch New Zealand theo đơn vị nào đó thì khỏi lo.

Quần áo, đồ dùng

Khi đi du lịch, ai cũng muốn mang thật nhiều, thật nhiều đồ lộng lẫy để thay đổi. Nhằm có những bức ảnh đẹp cho mình về làm kỷ niệm. Tuy nhiên số cân hành lý mang theo lại bị hạn chế. Do vậy, bạn cần cân nhắc những gì mang theo cho hợp lý.

hành lý kí gửi

Các đồ nên ưu tiên mang theo đó là:

  • Quần áo kiểu năng động và phù hợp nhiều hoàn cảnh.
  • 2 đôi giày đế bằng và 1 đôi dép xăng đan. Nếu có tiệc bạn nên lựa thêm 1 đôi giày cao gót (cho phụ nữ thôi nhé)
  • Khăn choàng nắng, ô gấp nhỏ.
  • Các đồ điện tử như máy ảnh, sạc, máy tính (nếu cần)…

Bạn là người kỹ tính thì mang thêm các đồ các nhân khác như: mỹ phẩm, nước hoa, bàn chải đánh răng… Đây cũng là đồ bạn nên mang nếu còn hành lý.

Thuốc uống bạn nên cân nhắc. Nếu bạn bị bệnh phải dùng thuốc thường xuyên. Cần phải cầm theo đơn để chứng minh số thuốc mình mang theo.

thuốc tây

Nếu bạn đã tìm hiểu và có lịch các điểm đến trong tour du lịch New Zealand rồi. Hãy tính toán từng bộ mặc theo ngày để phù hợp nhất với từng vị trí bạn đến tham quan. Như đi biển, chùa chiền, đi các khu vui chơi… Được như thế bạn sẽ không phải lo về vấn đề thừa hay thiếu đồ để diện.

Tìm hiểu một số thông tin cũng như một số đồ định hướng khi đi

Dù bạn đi một mình hay đi theo đoàn. Một số loại đồ công nghệ và bản đồ giấy vẫn nên chuẩn bị. Download bản đồ offline trên điện thoại của bạn về đất nước New Zealand. Một số loại phần mềm chỉ đường, định hướng cần thiết… Đây là thứ giúp bạn nếu như bạn bị mất phương hướng hoặc lạc đường.

tour new zealand

Bạn đi sang du lịch New Zealand. Tất nhiên bạn nên tìm hiểu về văn hóa của người dân New Zealand một chút. Và nếu có thời gian, tìm hiểu cả lịch sử và một số điều cấm kỵ nếu có về các điểm mà bạn đặt chân đến.

Một số câu giao tiếp, hỏi giá, hỏi đường sẽ giúp bạn mua sắm được nhiều món quà giá tốt ở những khu vực thích hợp.

Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ và có nhiều kỷ niệm thú vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.