Có được phép mang rượu trong hành lý ký gửi không?

Rượu là một thức uống quen thuộc của thế giới. Nó chính là sự kết tinh của nhiều nền văn hóa. Mỗi lần đi du lịch Châu Âu đều muốn mang về vài chai rượu vang làm quà. Nhưng liệu có được phép mang rượu trong hành lý ký gửi hay không thì không phải ai cũng biết. Qua bài viết này chúng ta cùng nhau tìm câu trả lời nhé!

Quy định mang rượu trong hành lý ký gửi

Quy định mang rượu trong hành lý ký gửi

Theo quy định 633/QĐ – CHK của Cục hàng không Việt Nam quy định:

Với chuyến bay nội địa

  • Những chất lỏng có nồng độ cồn dưới 24%, bạn có thể mang với số lượng không hạn chế. Miễn là phù hợp với cân nặng cho phép.
  • Đối với các loại rượu có cồn: Từ 24% -70%, bạn chỉ có thể mang tối đa 0,5l/ người. Và nếu trên 70% bạn đành lòng phải để nó ở nhà.

Với chuyến bay quốc tế

  • Trong hành lý xách tay, bạn chỉ có thể mang được những  01l chất lỏng. Nghĩa là những loại rượu nặng hơn được 70% vẫn có thể được phép mang theo. Tuy nhiên với lòng độ cồn như vậy nó vẫn có thể trở thành một nỗi nguy hại. Nhiều hãng bay họ sẽ thắt chặt lại quy định này.

Còn những quy định về hành lý khác nếu bạn chưa biết có thể xem qua tại đây nhé!

Kinh nghiệm mang rượu lên máy bay

Kinh nghiệm mang rượu lên máy bay

Vietnam Airline hay Vietjet là những hãng hàng không lớn của Việt Nam. Chính vì thế, việc mang rượu lên hành lý ký gửi cũng được tuân theo quy định. Thông thường những loại rượu được sản xuất trong nước thường có nồng độ cồn rất lớn. Có thể lên tới 75% – 80%. Chính vì thế, bạn nên bỏ ý định mang lên chuyến bay đi.

Nhưng nếu vẫn muốn mang rượu lên máy bay, bạn có thể chọn mua các loại rượu bán tại sân bay. Chúng đều được qua kiểm định và hãy nhớ nhắc họ bọc và niêm phong cẩn thận nhé!

Có được mang chất lỏng lên hành lý kí gửi

Kinh nghiệm mang rượu lên máy bay

Đối với các chất lỏng ngoài rượu như: Nước ngọt, nước lỏng, nước hoa… Nhiều hãng bay quy định rất khắt khe. Bạn sẽ không thể mang chúng trong hành lý kí gửi. Nếu bạn cố tình làm điều này, nhân viên kiểm tra tìm được bạn bắt buộc phải bỏ chúng lại mới cho thể tiếp tục hành trình.

Nhưng nếu bạn vẫn muốn mang những thứ đó. Bạn cần có sự bảo lãnh của hoặc có thể mua chúng tại các quầy bán khi ở hàng chờ. Tuy nhiên, chúng sẽ đắt gấp 3 lần – 5 lần so với mua ngoài đó. Điều này chúng ta phải chấp nhận thôi vì nó là quy định mà.

Với những chia sẻ trên việc mang rượu trong hành lý ký gửi không bị cấm phải không. Nhưng lưu ý về nồng độ cồn của các loại rượu đó nhé! Nếu bạn vẫn cố tình mang chúng thì sẽ gặp những rắc rối lớn đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.