Múi giờ ở New Zealand so với Việt Nam lệch nhau bao nhiêu giờ

Khoảng cách về địa lý khiến cho múi giờ của các nước khác nhau trên thế giới. Bạn có biết múi giờ ở New Zealand so với Việt Nam lệch nhau bao nhiêu không? Không biết phải không? Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết này được rồi. Nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi có dự định đi du lịch sắp tới.

Múi giờ ở New Zealand so với múi giờ Việt Nam

Múi giờ ở New Zealand so với múi giờ Việt NamMúi giờ ở New Zealand so với múi giờ Việt Nam

Mỗi quốc gia có một diện tích lãnh thổ khác nhau.Chính vì thế, mà họ sở hữu cho mình một múi giờ khác nhau. Có nước giống và cũng có nước khác. Một vài trường hợp diện tích lãnh thổ lớn nhiều nước có 2 đến 3 múi giờ cùng một lúc. Ví dụ như: Nga, Trung Quốc, Canada…

Theo như bản đồ múi giờ thì New Zealand nằm ở múi giờ GMT 11+. Còn Việt Nam nằm ở múi giờ GMT + 7. Như vậy, Việt Nam chúng ta cách New Zealand hơn 4 tiếng đồng hồ. Nghĩa là lúc 7h sáng khi bạn ngủ dậy thì tại đó họ đã là 1h trưa rồi đó!  Do sự chênh lệch múi giờ này, nếu bạn có dự định đặt tour du lịch New Zealand phải cân nhắc nhé!

Thời gian bay từ Việt Nam sang New Zealand

Khoảng cách từ Việt Nam đến New Zealand

Khoảng cách từ Việt Nam đến New Zealand

New zealand là một quốc đảo nằm ở phía nam của địa cầu. Tính theo đường chim bay thì Việt Nam chúng ta cách xứ sở kiwi này khoảng 9.158 km, tính theo đường chim bay. Còn nếu tính theo đường biển thì phải lên tới 12.000 km luôn đó. Khoảng cách này được tính nếu bạn xuất phát từ Hà Nội.

Nếu bạn khởi hành từ TP Hồ Chí Minh, thì quãng đường sẽ trở nên ngắn hơn một chút. Quãng đường sẽ giảm từ 500km – 1000km tùy vào phương tiện bạn lựa chọn.

Thời gian bay từ Việt Nam đến New Zealand mất bao lâu?

Thời gian bay từ Việt Nam đến New Zealand mất bao lâu?

Với khoảng cách khá xa bạn sẽ mất nhiều thời gian để có thể tới New Zealand đó. Thông thường những chuyến bay từ Hà Nội bạn mất khoảng 20h – 25h bay. Còn ở thành phố Hồ Chí Minh các chuyến bay sẽ được rút ngắn 1h – 2h so với Hà Nội. Các chuyến bay sẽ có sự chênh lệch tùy vào loại vé máy bay đi New Zealand bạn đặt của hãng nào. Nhưng chuyến bay này sẽ rất dài đó! Bạn nên có những chuẩn bị thật chu đáo nhé!

Múi giờ ở New Zealand so với Việt Nam cũng khá lớn phải không. Để có được nhiều thời gian nhất trong chuyến du lịch sắp tới đến xứ sở này. Bạn trang bị thêm một vài kinh nghiệm của những người đi trước nhé! Nếu không bạn sẽ bị phí rất nhiều thời gian mà lại chẳng tận hưởng được gì đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.