du lịch sapa

Du lịch Sapa

Sapa là miền cao kỳ diệu nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Với một chuyến du lịch Sapa bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi dạo bước trên những con đường của thị trấn ngập trong sương trắng. Không những thế mà các địa danh thắng cảnh vừa xinh đẹp hữu tình. Mà lại vô cùng hùng vỹ khiến lòng người xao xuyến dù chỉ là một cái liếc mắt mà thôi.

Du lịch Sapa và những điều quan trọng cần nắm

du lịch sapa

Nên du lịch Sapa vào thời gian nào?

Thời gian thích hợp nhất để bạn chọn mua tour du lịch Sapa là khoảng từ tháng 4 đến tháng 5. Hoặc tháng 9 đến tháng 10 hàng năm. Thời gian này khí hậu và thời tiết tại Sapa rất đẹp và khô ráo nên rất thích hợp. Bạn có thể tham quan cũng như du lịch được nhiều nơi tại Sapa hơn. Bạn không nên đến Sapa vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 8 nhé. Vì đấy là lúc mà Sapa có nhiều mưa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chuyến đi của bạn.

Đến và đi lại khi du lịch Sapa

du lịch sapa

Để đến Sapa thì có nhiều cách khác nhau, nhưng cũng tùy thuộc vào khoảng cách địa lý của bạn xa hay gần. Để mà xem xét nên chọn phương tiện thích hợp nhất cho chuyến du lịch Sapa giá tốt của bạn. Bạn có thể đi bằng xe máy, xe lửa, xe khách,… Đây là những phương tiện phù hợp nếu bạn ở gần Sapa. Nhưng còn các bạn ở xa thì nên đi máy bay đến Hà Nội rồi mua vé xe đi đến Sapa. Thời gian đi từ Hà Nội tầm khoảng 6 giờ đi xe nhé.

Còn khi bạn đã đến Sapa thì có nhiều phương tiện khác nhau như: xe máy, bus, taxi, đi bộ, xe đạp, thuê xe máy, cáp treo,… Tùy vào sở thích cũng như khả năng mà bạn có thể chọn phương án khác nhau. Nhưng để giảm chi phí thì nên tận dụng các phương tiện giá rẻ như bus chẳng hạn.

Du lịch Sapa nên đi đâu?

du lịch sapa

Dù bạn là khách tour du lịch nước ngoài hay trong nước thì bạn cũng hãy tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin quan trọng cần thiết cho chuyến đi của mình nhé. Từ thời gian đến thích hợp, các phương tiện di chuyển phù hợp.

Hoặc nếu bạn là du khách nước ngoài thì việc xin visa du lịch Sapa cũng như nên đi đâu trong chuyến du lịch của mình là vô cùng quan trọng. Một số địa danh nổi tiếng tại Sapa mà bạn nên đến như: thác Tình Yêu, Cốc San. Nhà thờ đá Sapa, bản Tả Phìn, khu du lịch Cát Cát, Fansipan, chợ phiên Bắc Hà, núi Hàm Rồng. Kiến trúc Dinh Hoàng A Tưởng. Tả Phìn, miếu thờ Ba Cô. Tả Van Giáy, Thác Bạc, thung lũng Mường Hoa, Thắng cảnh Hang Tiên, Bản Sín Chải, Cổng Trời, Bãi đá cổ Sapa,… Vì thời gian du lịch luôn là có hạn nên bạn hãy chú ý để lựa chọn điểm nên đi nhất nhé.

Nên ở đâu khi đi du lịch Sapa?

Việc lựa chọn một chỗ nghỉ ngơi phù hợp với hành trình du lịch thăm thú của bạn là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là bạn nên tìm hiểu để đặt phòng khách sạn trước. Đặt càng sớm càng tốt để có thể đặt được phòng giá rẻ nhé.

Một số khách sạn mà bạn có thể tham khảo cho chuyến du lịch đến Sapa của bạn như: Victoria Sapa Resort & Spa, Khách sạn Hoa Phong Sapa. Khách sạn U Sapa, Khách sạn Mường Thanh Sapa, Khách sạn Amazing Sapa,… Đây là những khách sạn khá là đầy đủ tiện nghi và chất lượng phục vụ cũng rất tốt tại Sapa. Bạn cần chú ý đặt phòng sao cho phù hợp với chuyến đi để thuận lợi nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *