chồng bảo lãnh vợ đi mỹ bao lâu

Chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ mất bao lâu?

Hàng năm có rất nhiều người có nhu cầu và mong muốn di cư sang Mỹ. Phần lớn là theo diện chồng bảo lãnh vợ hoặc ngược lại. Đối với việc bảo lãnh diện vợ chồng này phụ thuộc vào diện bảo lãnh của hồ sơ. Cùng tìm hiểu về vấn đề chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ định cư mất bao lâu nhé.

chồng bảo lãnh vợ đi mỹ bao lâu

Các dạng bảo lãnh diện vợ chồng là gì?

Có một số dạng bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ như sau:

+ F2A: Thường trú nhân bảo lãnh vợ/chồng sang

Đây là diện bảo lãnh vợ hoặc chồng kết hôn hợp pháp với người có thẻ xanh tại Mỹ. Tức là thường trú nhân chưa được nhập quốc tịch Mỹ. Diện bảo lãnh này có thể bao gồm con cái còn độc thân dưới 21 tuổi của vợ/chồng.

+ IR2: Có quốc tịch Mỹ, bảo lãnh vợ đã kết hôn trên 2 năm

Diện này được hiểu là công dân Mỹ bảo lãnh vợ Việt Nam. Và có quyền bảo lãnh con dưới 21 tuổi còn độc thân. Con riêng thì sẽ xem xét nếu hai người kết hôn trước khi đứa trẻ đủ 18 tuổi.

chồng bảo lãnh vợ đi mỹ bao lâu

+ IR1: Có quốc tịch Mỹ bảo lãnh vợ đã kết hôn dưới 2 năm

Hồ sơ bảo lãnh diện IR1 được xét duyệt khi người bảo lãnh và được bảo lãnh đã đăng lý kết hôn. Người bảo lãnh là công dân Mỹ có quốc tịch từ 18 tuổi trở lên.

Để bảo lãnh vợ/chồng đi Mỹ, yêu cầu phải có quốc tịch Mỹ. Hoặc là thường trú nhân tại Mỹ. Trường hợp không chứng minh được năng lực tài chính. Người bảo lãnh có thể nhờ người đồng bảo trợ. Không nhất thiết phải là người thân, họ hàng nhưng phải có trách nhiệm về tài chính với chính phủ Mỹ.

Điều kiện tài chính để bảo lãnh vợ sang Mỹ

Để có thể bảo lãnh được vơ/chồng sang Mỹ. Bạn cần đảm bảo một số điều sau:

+ Thu nhập ổn định từ Mỹ

Người bảo lãnh phải có công việc làm ăn ổn định. Ít nhất là trong suốt thời gian diễn ra quy trình bảo lãnh. Bạn phải chứng minh được đủ thu nhập trong một năm. Bản khai thuế cá nhân phải cao hơn mức thu nhập tối thiểu cần thiết của khu vực đó.

Nguồn thu nhập này phải thu từ nước Mỹ. Ngoại trừ quân lính Mỹ đóng quân ở nước ngoài. Hoặc những người phục vụ cho Bộ Quốc Phòng. Rất ít hồ sơ được xét duyệt thành công nếu thu nhập không phải từ nước Mỹ.

chồng bảo lãnh vợ đi mỹ bao lâu

+ Đồng bảo trợ tài chính

Hầu hết các lãnh sự quán cho phép đồng bảo trợ tài chính. Chỉ có lãnh sự quán ở Manila là không chấp nhận việc này ở thời điểm hiện tại. Do đó nếu hôn thê của bạn ở Manila thì bạn bắt buộc phải chứng minh được tài chính rồi. Nếu không thì cơ hội của bạn sẽ không có nhé.

+ Mức thu nhập khoảng bao nhiêu?

Để có thể chứng minh được tài chính cho việc bảo lãnh hôn thê. Phần thu nhập yêu cầu dựa trên mức sống tối thiểu của khu vực đó. Dựa trên số lượng người phụ thuộc mà bạn phải nuôi và hôn thê của bạn.

Nếu đồng bảo lãnh tài chính thì cũng tương tự. Tất cả những người phụ thuộc của người đồng bảo trợ tài chính cũng phải được tính vào. Trong quy trình xét duyệt, bạn cần phải có thu nhập ổn định cao hơn mức căn bản nhé.

chồng bảo lãnh vợ đi mỹ bao lâu

Thời gian bảo lãnh mất bao lâu?

Do hàng năm có rất nhiều những hồ sơ được gửi đến Sở Di trú Mỹ. Do đó bạn có thể phải chờ thời gian rất lâu để được xét duyệt hồ sơ. Tùy thuộc vào diện bảo lãnh và hồ sơ của bạn mà thời gian sẽ khác nhau.

Bảo lãnh vợ bằng thẻ xanh mất bao lâu?

Thường trú nhân phải hoạt động và thực hiện các tiến trình như công dân Hoa Kỳ. Kết hôn tại Việt Nam trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh. Sau khi có giấy chứng nhận kết hôn thì sẽ cần chuẩn bị cà nộp cho sở Di trú( USCIS).

Việc bảo lãnh này phải chờ đợi theo ưu tiên F2A như trên lịch chiếu kháng. Hãy kiểm tra lịch hàng tháng để biết được thời gian chờ của mình nhé.

Thời gian chờ đợi để hồ sơ bảo lãnh được chấp thuận tùy theo mỗi thời điểm. Thường thì khoảng 6 – 8 tháng. Sau khi hồ sơ được chấp nhận thì vẫn chờ theo ưu tiên F2A. Và bạn sẽ mất thêm khoảng 6 – 8 tháng nữa để chờ hồ sơ được xử lý.

Chuẩn bị gì cho hồ sơ bảo lãnh hôn thê? 

chồng bảo lãnh vợ đi mỹ bao lâu

Đối với người bảo lãnh

+ Bản photo hộ chiếu, giấy quốc tịch hoặc khai sinh.

+ 01 bản photo giấy hôn thú

+ 01 bản giấy tờ li hôn hoặc chứng tử của vợ/chồng cũ (nếu có).

+ 02 ảnh kích thước 2 inch * 2 inch.

+ Giấy tờ chứng minh tài chính.

+ Các bằng chứng về mối quan hệ với người được bảo lãnh: giấy kết hôn, ảnh…

Đối với người được bảo lãnh:

+ 01 bản photo giấy khai sinh

+ 01 bản án li hôn hoặc chứng tử của chồng/vợ cũ (nếu có).

+ 01 bản photo hộ chiếu.

+ 02 ảnh kích thước 2 inch * 2 inch.

+ Các bằng chứng mối quan hệ…

Khi hồ sơ bạn đã được nhận, thì cũng nên chuẩn bị hành trang sẵn sàng bạn nhé. Học hỏi trau dồi ngôn ngữ, tìm hiểu văn hóa lối sống. Tìm hiểu giá vé máy bay đi Mỹ, săn vé máy bay giá rẻ. Chuẩn bị thật kĩ càng để bước sang một cuộc sống, một môi trường mới bạn nhé. 

Tham khảo thêm về vé máy bay đi Mỹ. Hãy truy cập ngay website: beetours.vn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.