Các hạng ghế của vietnam airlines

Có bao giờ bạn đi máy bay và tự hỏi ” Tại sao họ lại được sắp xếp ngồi vào vị trí đó còn mình thì không chưa”. Liệu đó chỉ là sự tình cờ khi đặt vé. Không đâu những thông tin về các hạng ghế của Vietnam Airline sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó! Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Các hạng ghế của Vietnam Airlines

Hạng ghế trên máy bay là gì?

Các hạng ghế của Vietnam Airlines

Hạng ghế trên máy bay là chỉ đơn giản là vị trí ghế của bạn trên chuyến bay đó. Nhưng chúng khác nhau về chất lượng, quy cách phục vụ và thiết kế tiện nghi.Thông thường một chiếc máy bay có tổng cộng 4 khoang cho khách hàng:

  • Ghế hạng nhất
  • Ghế thương gia
  • Ghế phổ thông đặc biệt
  • Ghế phổ thông

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các ghế trên máy bay Tại đây!

Điều kiện các hạng vé của Vietnam Airlines

Điều kiện các hạng vé của Vietnam Airlines

Mỗi hạng vé tương ứng với một chỗ ngồi khác nhau. Chính vì vậy mà điều kiện của chúng cũng biến thiên như vậy. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây nhé!

Hạng  véPhí thay đổiPhí hoàn vé
Vé hạng nhấtMiễn phíTrước ngày bay: 300.000đ

Từ ngày bay: 300.000đ

Các ngày lễ tết sẽ gấp 2 lần phí

Thương gia300.000đ300.000đ
Phổ thông đặc biệtMiễn phí trừ tếtTrước ngày bay: 300.000đ

Từ ngày bay:

Phổ thôngTừ ngày bay:  300.000đ

Từ ngày bay: 600.000đ

Từ ngày bay:  300.000đ

Từ ngày bay: 600.000đ

Ngoài ra, còn một số hạng vé rẻ tiền bạn sẽ không có quyền thay đổi đâu nhé! Nên cũng đừng thắc mắc quá nhiều về vấn đề này.

Ký hiệu hạng vé máy bay

Ký hiệu hạng vé máy bay

Mỗi hạng vé có mức giá khác nhau và nó cũng có những kí hiệu để phân biệt chúng.

Hạng  véHạng đặt chỗ
Vé hạng nhấtJ, C
Thương giaD, I
Phổ thông đặc biệtY, B, M, S
Phổ thông tiết kiệmCác vị trí còn lại

Các hạng ghế trên những máy bay được đặt tên theo mức độ ưu tiên giảm dần. Nó cũng là mức độ chất lượng của các ghế đó! Nhưng đừng nghĩ là cứ ghế hạng A mới là loại một nhé!

Hoàn vé Vietnam airlines

hoàn vé

Nếu như bạn có công việc đột xuất, mà không thể thực hiện chuyến bay đó. Bạn có thể làm thủ tục hoàn vé máy bay. Và hãy nhớ những quy định sau đây nhé!

  • Với hạng vé khuyến mại, giá rẻ: Bạn sẽ không được phép hoàn vé đâu nhé! Nhưng vẫn có thể hủy được. Bạn chỉ cần không đi chuyến bay đó thôi!
  • Còn với hạng vé thương gia, phổ thông: Muốn hoàn vé bạn chỉ mất thêm 300.000 vnd thôi. Nhưng nếu chuyến bay khác có giá lệch so với giá cũ bạn phải bù thêm phần chênh lệch

Các trường hợp bạn hủy vé cũng tương tự nhé! Tùy từng hạng ghế mà nó có những sự ưu ái khác nhau. Nhưng nếu đã xác định đi thì hãy cố gắng sắp xếp lịch cụ thể. Để tránh những thủ tục không mong muốn nhé!

Những thông tin về các hạng ghế của vietnam airlines trên, bạn đã trả lời được câu hỏi tại sao rồi. Nếu muốn có được cảm giác thoải mái nhất trên bầu trời hãy thử một lần ngồi ghế hạng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.